Có thể chúng ta đã biết đến dịch vụ trồng răng Implant – một trong những phương pháp trồng răng hiện đại, hiệu quả nhất hiện nay. Đối với mỗi bệnh nhân sẽ gặp những trường hợp răng khác nhau, người sẽ chỉ cần trồng 1 răng, có người thì cần trồng nhiều răng. Vì thế mà chúng ta biết thêm tới dịch vụ Implant đơn lẻ vẻ Implant toàn hàm. 

Ngày hôm nay, bác sĩ sẽ giới thiệu tới các bạn phương pháp trồng răng Implant toàn hàm, một phương pháp gần như có thể “đảm nhiệm toàn bộ chức năng” của hàm răng thật. 

Vậy thế nào là Implant toàn hàm? Trồng răng Implant toàn hàm là phương pháp cấy răng vào cung hàm để phục hồi chức năng ăn nhai, cải thiện vẻ thẩm mỹ. Tùy thuộc vào hình thức cấy răng mà trụ Implant sẽ được lắp vào những vị trí khác nhau. Cụ thể hãy cùng bác sĩ tìm hiểu qua thông tin dưới đây nhé.

1. Có những loại Implant toàn hàm nào?

Với Implant toàn hàm, chúng ta có thể biết tới Implant All on 4 và Implant All on 6, bác sĩ sẽ giải thích ngắn gọn như sau:

Đối với Implant All on 4: bác sĩ sẽ lắp 4 trụ Implant trên 1 hàm (2 trụ lắp thẳng ở răng số 2, 2 trụ lắp nghiêng ở răng số 5 – nghiêng 45 độ). Như vậy, chỉ với 4 trụ Implant là bạn đã lắp được 10 – 12 răng/ hàm. 

Lưu ý: Implant All on 4 thường được khuyên lắp cho hàm dưới, còn với hàm trên thì yêu cầu xương hàm cứng mới lắp được. 

Đối với Implant All on 6: bác sĩ sẽ lắp 6 trụ Implant trên 1 hàm (2 trụ lắp ở răng số 2, 2 trụ lắp ở răng số 5, 2 trụ lắp ở răng hàm. Chỉ với 6 trụ Implant, bạn đã lắp thêm được 10 – 12 răng/ hàm rồi. 

Trụ Implant sau khi được cấy, bác sĩ sẽ tiến hành lắp hàm răng giả để bạn sử dụng tạm thời trong giai đoạn chờ phục hình sau phẫu thuật (kéo dài khoảng 6 tháng). Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng vì quá trình làm Implant All on 6 sẽ không cần phẫu thuật ghép xương như một số trường hợp của Implant đơn lẻ, quá trình hồi phục sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. 

Lưu ý: Implant All on 6 thường được khuyên lắp cho hàm trên, hoặc cũng có thể lắp hàm dưới trong trường hợp xương hàm dưới quá yếu. 

2. Phân tích ưu và nhược điểm của Implant toàn hàm

Hiện nay có rất nhiều phương pháp cấy ghép răng với chi phí rất tối ưu, lý do gì để bạn lựa chọn Implant? Liệu trồng răng Implant có phải là giải pháp tốt? Bác sẽ tin chắc rằng đây là những câu hỏi mà được rất nhiều bạn quan tâm. Vậy hãy cùng bác sĩ phân tích ưu và nhược điểm của phương pháp này nhé. 

2.1. Ưu điểm của Implant toàn hàm

 • Phục hồi chức năng ăn nhai

Mặc dù là phương pháp cấy ghép răng giả nhưng Implant có độ chắc chắn và thực hiện được đầy đủ các chức năng y hệt răng thật. Với Implant, bạn có thể sinh hoạt và ăn uống bình thường mà không sợ hỏng hay “rụng” răng. 

 • Cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt

Không chỉ cải thiện thẩm mỹ của hàm răng, đặc biệt Implant All on 4 và All on 6 còn có thể cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt. Việc cấy Implant giúp bổ sung cấu trúc răng hàm, từ đó khuôn mặt sẽ có độ căng bóng và trẻ trung hơn. Hơn nữa, tính đàn hồi của da cũng được cải thiện đáng kể, tránh hiện tượng da chảy xệ, lỏng lẻo. 

 • Phẫu thuật nhanh – ít đau đớn

Tuy nói rằng trồng răng giả toàn hàm nhưng thực tế bạn chỉ cần cấy 4 hoặc 6 trụ Implant, không ghép xương hay nâng xoang nên quá trình phẫu thuật cũng diễn ra rất nhanh chóng. Cũng chính vì phẫu thuật ít hơn nên bệnh nhân cũng sẽ cảm thấy ít đau đớn hơn. 

 • Độ bền cao – duy trì lâu dài

Một trong số những ưu điểm lớn nhất của Implant là độ bền rất cao. Thậm chí răng giả Implant có thể sử dụng được trọn đời nếu như bạn biết chăm sóc cẩn thận. 

 • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm

Khi trụ Implant được cấy vào chân răng, lúc này sẽ xảy ra hiện tượng tích hợp Implant. Sau khi cấy trụ Implant, xương răng sẽ dần dần bao quanh về mặt trụ, từ đây trụ trở thành một phần của hệ thống chân răng. Điều này giúp cho chức năng của chân răng được bảo toàn đồng thời duy trì được sự ổn định của xương. 

2.1. Nhược điểm của Implant toàn hàm

 • Chi phí cao

Không thể phủ nhận rằng chi phí trồng răng Implant khá cao, đặc biệt là đối với Implant toàn hàm. Chi phí trồng Implant toàn hàm có thể dao động từ 140.000.000 VNĐ đến 320.000.000 VNĐ (tùy trường hợp và tùy loại răng). Tuy nhiên những ưu điểm mà chúng mang lại thực sự vượt trội phải không nào? 

 • Có thể rủi ro viêm nhiễm vùng cấy răng

Một số tình trạng có thể xảy ra rủi ro nhiễm khuẩn vùng cấy răng. Nguyên nhân có thể là do bác sĩ đặt sai vị trí Implant, bệnh nhân không chăm sóc răng cẩn thận,… Mặc dù đây là những tình huống hi hữu nhưng bác sĩ khuyên chúng ta vẫn nên thận trọng trong việc bảo vệ răng miệng của mình nhé. 

3. Nên hay không trồng răng Implant toàn hàm?

Đối với kinh nghiệm của bác sĩ, thực tế thì Implant hoàn toàn là một phương pháp hiệu quả và đáp ứng được mọi tiêu chí, nhu cầu của bệnh nhân. Ví như:

 • Độ thẩm mỹ cao
 • Chức năng ăn nhai không khác gì so với răng thật
 • Độ an toàn cao (trong trường hợp bác sĩ uy tín, có tay nghề phẫu thuật Implant cao)
 • Hạn chế đau đớn
 • Độ bền cao, có thể sử dụng trọn đời

Kết lại, bác sĩ khẳng định trồng răng Implant chính là phương án tối ưu cho tình trạng mất/thiếu răng của bạn. Hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ trồng răng Implant uy tín, bác sĩ có chứng chỉ hành nghề rõ ràng bạn nhé. 

GEMS DENTAL HOME

BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG IMPLANT

IMPLANT ĐƠN LẺ

Chỉ từ

20 triệu đồng

/ liệu trình

 • Miễn phí thăm khám
 • Miễn phí nhổ răng
 • Bảo hành trọn đời
Liên hệ tư vấn

IMPLANT TOÀN HÀM

Chỉ từ

140 triệu đồng

/ liệu trình

 • Miễn phí thăm khám
 • Miễn phí nhổ răng
 • Bảo hành trọn đời
Liên hệ tư vấn

NỤ CƯỜI CỦA BẠN

NIỀM TỰ HÀO CỦA CHÚNG TÔI

Chúng tôi luôn hết mình mang đến dịch vụ chất lượng nhất đến với mọi khách hàng!

Dịch vụ tư vấn và chăm sóc tận tâm từ sự tận tụy.

Nha sĩ dày dặn kinh nghiệm có tay nghề cao.

Sử dụng các trang thiết bị tiên tiến hàng đầu.

Mang tới hơn 5000+ nụ cười tự tin.

Câu hỏi thường gặp

1.

2. 

3.

Dịch vụ liên quan